Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng, xâm phạm vùng lõi di tích lịch sử đền Sóc suốt 20 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến công luận nghi ngờ liệu rằng quận Bắc Từ Liêm đã quyết liệt xử lý, hay có tiêu cực gì chăng ?!

Hà Nội: Vi phạm đất đai của Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bao giờ được xử lý dứt điểm?

Ngang nhiên xâm phạm vùng lõi di tích

Suốt 20 năm qua là thời gian mà bà con nhân dân ở phường Xuân Tảo mong mỏi các cấp chính quyền quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội thực hiện cưỡng chế, buộc Trung tâm đào tạo Lạc Hồng khắc phục hậu quả, di dời tài sản ra khỏi khu vực vi phạm vùng lõi di tích lịch sử đền Sóc, trả lại đất cho nhà đền. Nhưng lạ thay, bao nhiêu mong mỏi chính đáng của chính quyền và nhân dân phường Xuân Tảo, thì đến nay cả quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội, lại chưa đưa ra được giải pháp cụ thể nào để xử lý dứt điểm việc xâm phạm vùng lõi di tích của Trung tâm đào tạo Lạc Hồng?

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?
Quyết định số 2009/QĐ-VH, ngày15/11/1991 công nhận đền Sóc là di tích lịch sử.

Được biết, di tích lịch sử đền Sóc, tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia ngày 15/11/1991, theo quyết định số 2009/QĐ-VH, tại quyết này cũng nêu rõ: nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm di tích khi chưa có sự chấp thuận của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?

Vùng lõi di tích đền Sóc bị Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng (Tổng hội Cơ khí Việt Nam) xâm phạm suốt 20 năm (vùng khoanh màu đỏ), nhưng đến nay quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa quyết liệt xử lý ?

Nhưng đến năm 2.000, Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng (thuộc Tổng Hội Cơ khí Việt Nam) bắt đầu xâm phạm vùng lõi di tích, bằng việc mở trung tâm đào tạo lái xe, bãi đỗ xe và sân tập trên phần diện tích 2.800m của đền Sóc.

Cụ thể, Ngày 26/12/2000, ông Phạm Duy Hùng – đại diện cho tiểu ban quản lý di tích lịch sử Đền Sóc (Bên A) đã ký kết Hợp đồng cho mượn sân bãi với ông Hoàng Ban – Giám đốc Trung tâm đào tạo Lạc Hồng (bên B). Nội dung của hợp đồng là bên A đồng ý cho Bên B tạm sử dụng sân bãi phía đông đền Sóc và 4 gian nhà hành lang phía Tây để làm lớp học và sân bãi tập, đào tạo lái xe; sử dụng dãy nhà hành lang phía Đông để làm nơi tiếp khách, giao dịch; thời hạn mượn sử dụng là 2 năm.

Sau thời gian kết thúc hợp đồng, Trung tâm đào tạo Lạc Hồng tiếp tục ký hợp đồng mượn đất với Đại diện Ban Di tích lịch sử văn hóa Đền Sóc do ông Nguyễn Thừa Tích – Trưởng ban với nội dung như cũ.

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?
Việc xâm phạm vùng lõi di tích quốc gia diễn ra giữa thanh thiên trong thời gian dài, nhưng quận Bắc Từ Liêm vẫn "chần chừ" không chịu xử lý dứt điểm, khiến công luận nghi ngờ về tính nghiêm minh của pháp luật với vi phạm ?

Lo ngại tới sự trang nghiêm, thanh tịnh của đền, bà con nhân dân phường Xuân Tảo đã nhiều lần có ý kiến, Hội đồng nhân dân phường Xuân Tảo đã ban hành nghị quyết, chính quyền phường đến vận động nhiều lần, nhưng Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng, lại có ý chây ì, không chịu di dời tài sản, để trả lại khuôn viên trang nghiêm của di tích, khiến bà con nhân dân bức xúc không biết phải kêu ai ?.

Khi thấy phóng viên ghi hình, một người dân tên T sinh sống ở đây cho biết, Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng không biết bằng cách nào, đã “bắt tay” với ai để mượn đất rồi chiếm đất di tích đền Sóc thành của mình không chịu trả lại. Người dân chúng tôi nhiều năm nay liên tục có ý kiến yêu cầu chính quyền thu hồi khu đất này để trả lại cho di tích, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Dân chúng tôi mong mỏi thành phố Hà Nội sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sự việc.

Mới đây nhất, ngày 22/4/2022, bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo đã ban hành văn bản số 60, báo cáo cơ quan chức năng về tổng thể lịch sử hình thành, nguồn gốc, quá trình sử dụng đất tại vị trí đất di tích lịch sử văn hoá đền Sóc, phường Xuân Tảo đang bị Trung tâm đào tạo Lạc Hồng chiếm đất trái pháp luật và quá trình giải quyết kết hợp với tuyên truyền, vận động Trung tâm đào tạo Lạc Hồng bàn giao, trả lại nguyên trạng đất di tích lịch sử văn hoá đền Sóc.

Theo bà Chà, từ năm 2015 đến tháng 6/2020, UBND phường đã có 6 buổi làm việc với Trung tâm đào tạo Lạc Hồng. Tại các buổi làm việc với những nội dung tuyên truyền vận động yêu cầu di dời toàn bộ tài sản ra khỏi mảnh đất Di tích lịch sử văn hóa đền Sóc, đồng thời trả lại nguyên trạng trước khi vi phạm nhưng Trung tâm đào tạo Lạc Hồng lấy nhiều lý do và không đồng ý tự di dời tài sản, thiết bị máy móc cũng như trả lại nguyên trạng đất đang sử dụng cho UBND phường Xuân Tảo.

Không những không chịu di dời tài sản ra khỏi khu vực vi phạm vùng lõi di tích, trả lại đất như hiện trạng ban đầu theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Trung tâm đào tạo Lạc Hồng còn đưa ra yêu cầu chỉ di dời ra khỏi khu vực vùng lõi di tích, trả lại nguyên trạng của đất khi được bồi thường, hỗ trợ….

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội yêu cầu xử lý, báo cáo thành phố

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tự Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo cho biết, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Xuân Tảo đã nhìn nhận quần thể khu di tích lịch sử đền Sóc có vị trí rất quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội cũng như đời sống tâm linh của cán bộ và nhân dân hai phường Xuân Tảo và phường Xuân Đỉnh. UBND phường đã tiến hành lập hồ sơ và kiên quyết chỉ đạo Tiểu ban quản lý di tích phường Xuân Tảo không nhận và thu bất cứ một khoản lệ phí nào từ phía Trung tâm đào tạo Lạc Hồng, đồng thời quyết liệt tiến hành tuyên truyền, vận động, làm việc và có công văn đề nghị Trung tâm đào tạo Lạc Hồng bàn giao, trả lại đất cho khu di tích để UBND phường Xuân Tảo đề xuất UBND quận đưa vào kế hoạch nâng cấp, tu bổ khu di tích.

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?
Ông Nguyễn Tự Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo

Cũng theo ông Nguyễn Tự Mạnh, UBND phường đã có văn bản báo cáo lên UBND quận và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn cụ thể, kiểm tra hiện trạng, phối hợp với UBND phường Xuân Tảo để giải quyết, xử lý triệt để vi phạm và làm rõ các nội dung liên quan đến việc Trung tâm đào tạo Lạc Hồng sử dụng đất thuộc khuôn viên di tích quốc gia đền Sóc (trong thẩm quyền giải quyết).

Được biết, ngày 17/5/2022, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ký văn bản số 1469 gửi UBND quận Bắc Từ Liêm về việc liên quan đến di tích đền Sóc (phường Xuân Tảo), đồng thời cũng gửi UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan để báo cáo vụ việc.

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?
Văn bản số 1469 ngày 17/5/2022, do ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội ký gửi UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, tổ chức kiểm tra và hướng dẫn UBND phường Xuân Tảo giải quyết theo quy định của pháp luật về đất đai và di sản văn hóa; báo cáo UBND thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

Nội dung văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao nêu rõ, di tích đền Sóc thuộc phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xếp hạng cấp Quốc gia tại Quyết định số 2009/QĐ ngày 15/11/1991 hiện do UBND quận Bắc Từ Liêm quản lý trực tiếp theo phân cấp của UBND thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với tổ chức kiểm tra và hướng dẫn UBND phường Xuân Tảo giải quyết theo quy định của pháp luật về đất đai và di sản văn hóa; báo cáo UBND thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

Để rộng đường dư luận, ngày 01/6/2022, phóng viên đã tiến hành đặt lịch làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ chính quyền quận Bắc Từ Liêm.

Việc Trung tâm đào tạo Lạc Hồng xâm phạm trái phép vùng lõi di tích quốc gia đã rõ, được chính quyền phường Xuân Tảo tuyên truyền vận động nhiều lần và kiến nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội có giải pháp xử lý dứt điểm vụ việc, nhưng đến nay quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm sự việc, khiến công luận nghi ngờ liệu rằng có tiêu cực gì chăng ?

Đề nghị chính quyền quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội sớm vào cuộc quyết liệt giải quyết, xử lý dứt điểm vụ việc để củng cố niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

Nguyễn Long

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Các tin khác

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Xây dựng một Đà Nẵng “đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư”

Xây dựng một Đà Nẵng “đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư”

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định sẽ cùng nhau khắc phục những rào cản, hạn chế; phát huy các lợi thế, tiềm năng để đón đầu hiệu quả các làn sóng chuyển dịch đầu tư. Từ đó từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Đà Nẵng "đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư".
Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Kết quý 1/2022, Bamboo Capital (HOSE: BCG) do ông Nguyễn Hồ Nam là Chủ tịch ghi nhận nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng và dư nợ vay (bao gồm cả trái phiếu chuyển đổi) lên tới hơn 15.000 tỷ đồng; dòng tiền của doanh nghiệp này cũng liên tục rơi vào trạng thái âm. Trong khi đó, Bamboo Capital lại liên tục “pha loãng” cổ phiếu BCG, khiến nhà đầu tư băn khoăn, lo lắng. Phải chăng việc quản trị của doanh nghiệp đang gặp những khó khăn nhất định?!
Hà Nội: Vi phạm đất đai của Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bao giờ được xử lý dứt điểm?

Hà Nội: Vi phạm đất đai của Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bao giờ được xử lý dứt điểm?

Đã gần 3 tháng kể từ khi đoàn liên ngành tiến hành lập biên bản, nhưng không hiểu vì sao, đến nay, những vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chưa được xử lý dứt điểm?
Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.
TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã cảm hóa hàng ngàn học sinh với những câu chuyện xúc động.
GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu là một trong những trí thức được Liên hiệp Hội Việt Nam trao danh hiệu Trí thức và khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022. Cả cuộc đời cống hiến cho khoa học, GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu đã để lại rất nhiều công trình có giá trị.
Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Mặc dù mới du nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam hơn 2 năm nay thông qua sự hợp tác giữa Apax Holdings (đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup) và Tập đoàn Visang, Hệ thống Anh ngữ Englishnow đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 659/UBND-QLĐT trả lời các hộ dân mua đất tại Dự án KDC Thanh Hoàng (địa chỉ tại L6 B-1, Khu TDC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch FLC, đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 70 triệu vì cùng lúc là thành viên Hội đồng quản trị 7 công ty.
Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Quyết định hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 34/QĐ-XPVPHC ngày 18/01/2022 đối với ông Trịnh Văn Quyết, do Cơ quan cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có văn bản đề nghị UBCKNN hủy bỏ Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC.
Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tối 26-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021. Đây là những thanh niên tiêu biểu với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.
Xem thêm
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.