VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN

Sáng nay, 30/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) long trọng tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới. Sau gần 40 tháng thi công, trụ sở làm việc mới của VUSTA đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui chung của đội ngũ trí thức KH&CN.

Trụ sở mới của VUSTA có địa chỉ tại lô D20, ngõ 19 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chính thức được làm thủ tục tiếp nhận, bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khánh thành trụ sở mới.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN

TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại lễ Khánh thành Toà nhà VUSTA.

Dự lễ khánh thành tòa nhà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có ông Huỳnh Thành Đạt, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Nguyễn Đức Trung, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại tá Đinh Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy Chính ủy Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về phía lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam qua các thời kỳ có ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Hồ Uy Liêm, nguyên Quyền Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Tăng, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phạm Văn Tân, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phan Tùng Mậu, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nghiêm Vũ Khải, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN
Các Đại biểu tham sự lễ Khánh thành Toà nhà VUSTA.

Bày tỏ niềm vui phấn khởi tại Lễ khánh thành, TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA cho biết đây là một sự kiện trọng đại, nhiều ý nghĩa to lớn của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ hội viên trong hệ thống VUSTA đang nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao tiến tới Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt nói chuyện và giao nhiệm vụ cho đội ngũ trí thức Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập VUSTA (26/3/1983 - 26/3/2023).

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan bộ ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy, chỉ vài hôm nữa thôi, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam sẽ được chuyển đến nơi làm việc mới khang trang, rộng rãi khắc phục tình trạng chật hẹp, thiếu diện tích làm việc, trụ sở xuống cấp trầm trọng, mất an toàn tại 53 Nguyễn Du. Đội ngũ trí thức KH&CN sẽ có đủ hội trường, phòng họp, phòng làm việc để trao đổi công việc, thảo luận, tổ chức hội thảo, tọa đàm về những vấn đề quan trọng của đất nước", Chủ tịch VUSTA xúc động chia sẻ.

TSKH Phan Xuân Dũng cho biết, từ quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án đến lễ khánh thành tòa nhà hôm nay đã trải qua bao gian nan vất vả, kéo dài hơn 20 năm. Đoàn Chủ tịch VUSTA khóa VIII là những người có vinh dự kết thúc cuộc hành trình trong niềm hạnh phúc lớn lao.

Chủ tịch VUSTA gửi lời cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ VUSTA; Cảm ơn các thế hệ lãnh đạo VUSTA qua các thời kỳ, các cán bộ VUSTA đã từng tham gia chuẩn bị thủ tục đầu tư triển khai dự án. Trong số này có những người đã mãi mãi đi xa, không kịp chứng kiến ngày vui hôm nay. Xin cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà thầu và những người lao động đã đồng hành cùng Liên hiệp Hội Việt Nam trong những năm qua xây dựng lên ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam hôm nay.

"Phát huy truyền thống tự hào trong suốt chặng đường cách mạng, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho Đảng và Nhà nước những quyết sách quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc", TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA nói, và thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA tuyên bố lễ khánh thành trụ sở VUSTA tại lô D20, ngõ 19 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN
Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng và chia sẻ niềm vui lớn lao, ý nghĩa này tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam cho biết, trong 39 năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng, là hạt nhân hợp tác, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong nước và ngoài nước, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển tiềm lực KH&CN quốc gia, phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình tư tưởng chính trị, giữ vững quốc phòng an ninh.

Ông Phùng Khánh Tài khẳng định: Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát triển mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng hoạt động, phát triển hệ thống từ trung ương đến các tỉnh, thành phố, đẩy mạnh công tác vận động trí thức, làm tốt việc tập hợp, tạo dựng môi trường tốt để đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài nước, bồi dưỡng lòng yêu nước, trách nhiệm công dân của đội ngũ trí thức. Liên hiệp hội Việt Nam là nơi hội tụ trí tuệ của đội ngũ KH&CN Việt Nam được kết tinh từ lao động, khát khao được được đóng góp, cống hiến trí tuệ, tài năng cho đất nước, là tài sản quý báu góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển bền vững đất nước.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN

Ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký VUSTA.

Ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký VUSTA, Trưởng Ban quản lý dự án bày tỏ lòng biết ơn các Đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ LHHVN; các thế hệ lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam qua các thời kỳ, cảm ơn các đồng chí cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã từng tham gia chuẩn bị thủ tục đầu tư triển khai dự án. Trong số này có những người đã vĩnh viễn đi xã không thể có mặt trong ngày vui hôm nay; các doanh nghiệp, các nhà thầu và những người lao động đã đồng hành cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong những năm qua. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam mãi mãi khắc ghi những tình cảm công sức đóng góp của các đồng chí để có được Tòa nhà Trụ sở VUSTA – ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân.

Tiếp diễn chương trình, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc tham gia xây dựng trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

VUSTA khánh thành trụ sở mới – niềm vui của đội ngũ trí thức KH&CN
Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà VUSTA - Ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN.

Dự án xây dựng trụ sở VUSTA với tổng mức đầu tư được Nhà nước xét duyệt và thẩm định là hơn 167 tỷ đồng đã được khởi công vào ngày 4/6/2019.

Vượt qua nhiều vất vả từ công tác giải phóng mặt bằng, lập dự đầu tư, thẩm định, thiết kế, giám sát, thi công, Dự án xây dựng trụ sở VUSTA đã nhận được sự đồng hành, quan tâm chỉ đạo của các bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng hậu; sự phối hợp, nỗ lực, khắc phục khó khăn vất vả, không quản mưa nắng của các nhà thầu đã xây dựng nên công trình to đẹp hôm nay.

PV

Có thể bạn quan tâm

VUSTA tố chức tập huấn nghiệp vụ cho các cơ quan đơn vị tạp chí trực thuộc

VUSTA tố chức tập huấn nghiệp vụ cho các cơ quan đơn vị tạp chí trực thuộc

Ngày 28/10, tại Trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội đã diễn ra chương trình Tập huấn: Kỹ năng viết tin, bài khoa học trong báo chí và Kỹ năng chụp, biên tập ảnh, xây dựng video, clip trong báo chí trên nền tảng thiết bị số cho các cơ quan tạp chí trong hệ thống LHHVN và đại diện một số trang tin điện tử thuộc các Liên hiệp Hội địa phương từ Bình Thuận trở ra.
Tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các đơn vị thuộc VUSTA

Tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các đơn vị thuộc VUSTA

Ngày 16/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội nghị tập huấn, cập nhập kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước. TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Trung tá Lê Quang Trung, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an cùng đại diện các phòng, ban và cán bộ thuộc VUSTA.
VUSTA góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội

VUSTA góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội

Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo "Góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội thay thế Nghị định số 45/2010/NĐ-CP".

Các tin khác

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 Luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 Luật vừa được Quốc hội thông qua

Chiều 2/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4.
Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho doanh nghiệp, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho doanh nghiệp, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Chiều 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông quan trọng trên địa bàn và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Chiều 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông quan trọng trên địa bàn và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Nhân dịp về dự Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm sinh (1772-2022), 200 năm mất (1822-2022) của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, sáng 3/12, tại Mộ và nhà thờ Hồ Phi Tích, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và tri ân các bậc tiên linh họ Hồ đã có nhiều đóng góp cho đất nước; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nữ sĩ tài hoa Hồ Xuân Hương, người có nhiều đóng góp đối với văn hóa Việt Nam và thế giới.
Bà Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Bà Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Tại Quyết định số 1508/QĐ-TTg ngày 2/12/2022, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Bộ Giao thông Vận tải điểm tên 5 tỉnh chậm GPMB cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

Bộ Giao thông Vận tải điểm tên 5 tỉnh chậm GPMB cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết, tính tới ngày 25/11 vừa qua, trong 12 địa phương có các dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 đi qua, còn 5 địa phương giải phóng mặt bằng chậm so với yêu cầu.
Phó Thủ tướng Thường trực dự lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực dự lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Tối 1/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc (15/8/1945-15/8/2022) và 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị về định hướng phát triển TP.HCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị về định hướng phát triển TP.HCM

Bộ Chính trị thống nhất đến năm 2030, TP.HCM là TP dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.
Kiev khuyến cáo dân tích trữ nước, thực phẩm

Kiev khuyến cáo dân tích trữ nước, thực phẩm

Thị trưởng Klitschko cảnh báo Kiev có thể mất điện hoàn toàn sau khi Nga tập kích, khuyến cáo dân chúng tích trữ nước, thực phẩm và quần áo ấm.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức được phân công nhiệm vụ mới

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức được phân công nhiệm vụ mới

Ông Phạm Văn Thành sau khi xin thôi chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã được phân công giữ chức vụ mới.
Chủ tịch Quốc hội vương Đình Huệ tiếp Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Ngoại giao Australia và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Australia-Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội vương Đình Huệ tiếp Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Ngoại giao Australia và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Australia-Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Australia sẽ là cầu nối quan trọng, thúc đẩy hợp tác giữa hai Nghị viện, hai nước và nhân dân hai nước và mong hai Nhóm Nghị sĩ hữu nghị sẽ tiếp tục trao đổi đoàn để tăng cường hợp tác.
Kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn - Quốc: cùng chia sẻ những lợi ích chiến lược chung vì hòa bình và phát triển

Kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn - Quốc: cùng chia sẻ những lợi ích chiến lược chung vì hòa bình và phát triển

Việt Nam, Hàn Quốc là những quốc gia tương đồng về văn hóa, gần gũi về địa lý, có thể hỗ trợ lẫn nhau về kinh tế, cùng chia sẻ những lợi ích chiến lược chung vì hòa bình, phát triển của mỗi nước, đã trở thành đôi tác quan trọng hàng đầu của nhau.
Nga tuyên bố đã đẩy lùi các lực lượng Ukraine

Nga tuyên bố đã đẩy lùi các lực lượng Ukraine

Nga tuyên bố quân đội nước này đã đẩy các lực lượng Ukraine khỏi nhiều địa điểm trong khu vực.
Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Khi đột kích vào trụ sở của một công ty luật tại TP.HCM, Công an bắt quả tang gần 200 người trong ổ nhóm chuyên gọi điện, cắt ghép ảnh để vu khống nhằm đòi nợ.
Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng. Bộ sẽ đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong xử lý các vi phạm. Các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới nếu không tuân thủ luật pháp Việt Nam sẽ không được tạo điều kiện hoạt động tại Việt Nam.
Xem thêm
Hà Nội: Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 hơn 8.100 tỷ đồng

Hà Nội: Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 hơn 8.100 tỷ đồng

Sáng nay 3/12, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công cải tạo đường Quốc lộ 6 (QL6) đoạn Ba La (Hà Đông) - thị trấn Xuân Mai. Dự án có tổng kinh phí trên 8.100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hà Nội, thời gian thi công từ năm 2022 - 2027.
Hàng trăm phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

Hàng trăm phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.
Những thành tựu khoa học đáng chú ý trong năm 2022

Những thành tựu khoa học đáng chú ý trong năm 2022

Manh mối mới về thời điểm khủng long tuyệt chủng, chiếc răng bí ẩn của người cổ đại, các thiên hà nguyên thủy... Hãy xem những thành tựu khoa học mới trong năm 2022 đã giúp chúng ta mở rộng tầm mắt về vũ trụ như thế nào!
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Liên quan đến vụ việc "Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình Trần Duy Tuấn cùng 3 thuộc cấp vừa bị cơ quan chức năng truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Chủ tịch UBND các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa bị kỷ luật khiển trách

Chủ tịch UBND các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa bị kỷ luật khiển trách

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật khiển trách.
Thanh Hoá: Hàng loạt cựu cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo bị khai trừ khỏi Đảng

Thanh Hoá: Hàng loạt cựu cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo bị khai trừ khỏi Đảng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa thi hành kỷ luật, quyết định khai trừ 6 cựu cán bộ, lãnh đạo cấp phòng trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo ra khỏi Đảng.
Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Đến với ngành ẩm thực rất ngẫu nhiên, trải qua hơn 10 năm gắn bó trong nghề, chị Nguyễn Bảo Trang đã và đang đưa ẩm thực Việt phát triển mạnh tại Malaysia. Chị trở thành một tấm gương dám nghĩ, dám làm tại nơi "đất khách". Nhà hàng của chị không chỉ giúp người Việt được thưởng thức món ăn quen thuộc ở quê nhà, đó còn là địa chỉ thân quen của khách quốc tế khi muốn trải nghiệm ẩm thực Việt.
Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Liên hoan Âm nhạc Á Âu mới năm nay vừa diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2022 tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Năm 2004, khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn từ Mỹ trở về nước lần đầu tiên sau gần 30 năm lưu lạc ở nước ngoài, Ban Biên tập Báo CAND cử tôi tiếp cận, phản ánh về sự kiện này.