VUSTA kịp thời ủng hộ Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật: 09:22 | 10/06/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống COVID-19, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 9/6, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trao quà ủng hộ, tiếp sức tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.    
vusta kip thoi u ng ho ba c giang va ba c ninh pho ng cho ng di ch covid 19

Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trong buổi trao tặng ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh

Tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, đoàn đã trao tặng số tiền 150.000.000 đồng cùng 125.000 chiếc khẩu trang y tế ủng hộ Bắc Ninh trong công tác phòng chống dịch. Đây là tình cảm của lực lượng trí thức cả nước, cũng như các doanh nghiệp hướng về Bắc Ninh. Hy vọng tỉnh sẽ sớm kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời phát triển tốt mục tiêu kép mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh gửi lời cảm ơn đến Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng như các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ tỉnh Bắc Ninh. Đây là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

vusta kip thoi u ng ho ba c giang va ba c ninh pho ng cho ng di ch covid 19
Ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phát biểu tại buổi trao tặng.
vusta kip thoi u ng ho ba c giang va ba c ninh pho ng cho ng di ch covid 19

Tại tỉnh Bắc Ninh, đoàn đã trao tặng số tiền 150.000.000 đồng cùng 125.000 chiếc khẩu trang ủng hộ tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng cùng ngày, đoàn đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cũng có buổi trao tặng 150.000.000 đồng và 112.500 chiếc khẩu trang y tế cùng 500 chai nước sát khuẩn tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Đón nhận sự quan tâm, ủng hộ từ VUSTA, ông Trần Công Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang, bày tỏ sự cảm kích trước những phần quà thiết thực này. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì sự quan tâm này có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm tiếp sức cho các lực lượng đang không quản ngày đêm tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

vusta kip thoi u ng ho ba c giang va ba c ninh pho ng cho ng di ch covid 19
Tỉnh Bắc Giang tiếp nhận sự ủng hộ từ VUSTA với số tiền 150.000.000 đồng, 112.500 chiếc khẩu trang y tế cùng 500 chai nước sát khuẩn.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phát động đợt kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Sau đợt phát động, Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ từ không chỉ từ đội ngũ trí thức trên cả nước; các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, các đơn vị ngoài Liên hiệp Hội Việt Nam và các nhà hảo tâm cũng đã tham gia quyên góp, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tổng số tiền quyên góp được là 663.000.000 đồng, 800 chai nước sát khuẩn và 245.000 chiếc khẩu trang.

vusta kip thoi u ng ho ba c giang va ba c ninh pho ng cho ng di ch covid 19

Ông Trần Công Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cũng như tấm lòng của các nhà hảo tâm giúp đỡ tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

Để kịp thời góp phần chung tay chống dịch, ngày 8/6, TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã trực tiếp đến TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam trao số tiền 363.000.000 đồng do VUSTA nhận được từ những tấm lòng hảo tâm của các tập thể và cá nhân. TSKH Phan Xuân Dũng khẳng định: Tất cả các tổ chức, cá nhân thuộc VUSTA đều tích cực tham gia ủng hộ ngay sau khi Liên hiệp Hội Việt Nam phát động, nhiều đơn vị chuyển tiền và vật tư y tế đến LHH, Đoàn chủ tịch LHH chúng tôi xác định phải nhanh chóng chuyển tiền và vật phẩm đến MTTQ cũng như các tỉnh tâm dịch, kịp thời hỗ trợ mua vaccin, mua thiết bị y tế, phục vụ dập dịch, phòng và chống dịch hiệu quả nhất.

Trong đợt phát động chung tay phòng chống covid-19 lần này, Viện Quản trị doanh nghiệp BMI được Chủ tịch VUSTA đánh giá là đơn vị thực hiện năng động, sáng tạo và có hiệu quả. Theo TS Nguyễn Thị Mai Thu  – Viện trưởng Viện Quản trị doanh nghiệp BMI, thì BMI đã hết sức trách nhiệm, triển khai ngay sau khi Chủ tịch VUSTA phát động, với lời kêu gọi trong các đơn vị trực thuộc Viện theo tinh thần “Khi đất nước cần, người trí thức chung tay”. Chỉ sau mấy ngày, BMI đã nhận được sự ủng hộ hiệu quả, gồm 125 triệu và 22.500 khẩu trang y tế, 105 quạt cây điện. BMI đã nhanh chóng chuyển tiền mặt lên VUSTA đồng thời tổ chức các cơ quan báo chí trực thuộc chủ động triển khai các hoạt động trao các sản phẩm hỗ trợ cho các bệnh viện, các vùng tâm dịch.

Phạm Hiển – Thùy Linh

  • Xin chờ trong giây lát...