VUSTA ủng hộ Hà Tĩnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Cập nhật: 14:21 | 21/06/2021
Ngày 21/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã trao tặng, ủng hộ Quỹ phòng chống Covid tỉnh Hà Tĩnh 100 triệu đồng.

Được biết, số tiền trên được trích từ nguồn Vusta kêu gọi, quyên góp ủng hộ từ cán bộ nhân viên, các tổ chức thành viên, nhà hảo tâm để chung tay phòng chống Covid-19 và ủy quyền cho Liên hiệp hội Hà Tĩnh trao tới Quỹ phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Thay mặt chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh cảm ơn tình cảm và sẻ chia của Vusta, các tổ chức thành viên. Đây là tình cảm, là nguồn động viên lớn kịp thời góp phần giúp Hà Tĩnh vượt qua được khó khăn trong phòng chống Covid tại địa phương khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua".

vusta ung ho ha tinh phong chong dich benh covid 19
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (áo trắng, thứ 2 bên phải qua) và lãnh đạo MTTQ tỉnh tiếp nhận số tiền ủng hộ...

Thời gian qua, Vusta cũng đã chung tay hỗ trợ nhiều địa phương nguồn lực về vật chất và tài chính để phòng chống dịch như: Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA đã kêu gọi các hội thành viên, các tổ chức trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam bằng tình cảm và trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổng kinh phí và trang thiết bị y tế gần 1 tỷ đồng.

Trần Quốc

  • Xin chờ trong giây lát...