Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Xúc động Chương trình chính luận nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"!

Tối 17/05, chương trình chính luận nghệ thuật "Bài ca dâng Bác" do Đài Hà Nội thực hiện kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại nhiều dư âm xúc động. Chương trình đã đưa khán giả theo chân Bác đi qua những năm tháng tìm đường cứu nước, đến những chuỗi ngày gian khổ nơi núi rừng Việt Bắc, và ngày trở về gắn bó với Thủ đô Hà Nội...

Chương trình đã tái hiện cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng tình cảm yêu mến, tôn kính của muôn triệu đồng bào và nhân dân thế giới dành cho Người, thông qua những thước phim tư liệu đắt giá, những chuyện kể từ nhân chứng lịch sử, qua những ca khúc nổi tiếng viết về Bác.

Chương trình chính luận nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"
Các em nhỏ hát liên khúc: "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ", "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" và "Nhớ ơn Bác" đầy xúc động

Đến dự chương trình có các đại biểu: ông Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện các sở, ngành...

Với điểm nhấn là 4 điểm cầu ở Nghệ An, Cao Bằng và Hà Nội gồm: Hang Cốc Bó, suối Lê Nin (Khu di tích Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng), Làng Hoàng Trù (Khu di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Nhà sàn Bác (Khu di tích Phủ Chủ tịch) và Cung Hữu nghị Việt Xô (Thủ đô Hà Nội), là những địa danh lịch sử gắn liền với những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật chính luận “Bài ca dâng Bác” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người đã đưa khán giả theo chân Bác đi qua những năm tháng tìm đường cứu nước, đến những chuỗi ngày gian khổ nơi núi rừng Việt Bắc, và ngày trở về gắn bó với Thủ đô Hà Nội.

Xúc động hành trình theo dấu chân Bác bằng âm nhạc

Mở đầu với đầu cầu Nghệ An, chương trình đưa người xem về với Hoàng Trù, nơi nơi chôn nhau cắt rốn của Bác Hồ. Tại nếp nhà nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời, chương trình đã giới thiệu cho người xem từng di vật quý giá, giúp người xem hình dung được cuộc sống giản dị mà bình yên của gia đình Bác Hồ ngày ấy. Nếp nhà nhỏ tuy đơn sơ nhưng ấm áp tình làng nghĩa xóm, để từ đó khán giả cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của quê hương xứ sở, của những câu dân ca là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn Bác từ thuở còn ấu thơ.

Xúc động hành trình theo dấu chân Bác bằng âm nhạc
Điểm cầu Làng Sen (Nghệ An) đưa khán giả về với mái nhà đơn sơ nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời

Bằng những thước phim tài liệu quý giá, chương trình tiếp tục đưa người xem theo dấu chân Bác đến với hành trình ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành. Vượt qua rất nhiều khó nhọc, vất vả, chàng trai Nguyễn Tất Thành đến Pháp để trả lời một câu hỏi tại sao một đất nước phát triển rực rỡ về kinh tế, văn hóa, khoa học luôn giương cao khẩu hiệu “Tự do- Bình đẳng- Bác ái” lại có thể “đẻ” ra một chế độ thực dân tàn bạo, bóc lột thậm tệ người dân bản xứ thuộc địa đến như vậy?

Nhà sử học Pierre Brocheux, giảng viên Viện Đại học Paris lý giải: “Nguyễn Ái Quốc đến Pháp vì nghĩ rằng tại đây ông sẽ học được những giá trị tự do bình dẳng bác ái, được tiếp xúc với những phong trào chống lại chế độ thuộc địa. Tôi nghĩ đây là điểm quan trọng nắm được con đường chính trị của Nguyễn Ái Quốc tại nước Pháp”. Cuối cùng, Nguyễn Ái Quốc đã gặp được luận cương của V.I Lê Nin, tìm được con đường cứu nước.

Điểm cầu tại Pắc Bó khiến người xem xúc động khi đưa khán giả đến với hang Cốc Bó - nơi Bác đã chọn để dừng chân, bắt đầu hoạt động cách mạng sau khi trở về nước. Trong những ngày sống và làm việc tại đây, dấu chân Bác đã in khắp chốn này. Từng di tích đều gắn liền với giai đoạn hoạt động của Bác từ năm 1941-1945. Trong hang lạnh ẩm thấp, đời sống sinh hoạt khó khăn nhưng Bác luôn tin tưởng vào tiền đồ cách mạng. Từ nơi đây, Bác đã nhóm lên ngọn lửa cách mạng, để rồi sau đó ngọn lửa ấy bùng cháy và lan tỏa khắp cả nước, soi sáng cho toàn dân đứng lên tổng khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Xúc động hành trình theo dấu chân Bác bằng âm nhạc
Dòng chữ Bác Hồ đã viết ghi dấu ngày đầu tiên đến hang Cốc Bó sống và bắt đầu hoạt động cách mạng

Không chỉ tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Hồ Chủ tịch, chương trình cũng đã khắc họa phần nào tính cách giản dị, gần gũi của người cha già dân tộc qua những câu chuyện như về đôi dép cao su, chia sẻ cùng người xem về những khắc khoải của Bác với miền Nam khi đất nước chưa thống nhất…

Cùng viết nên câu chuyện súc tích, cảm động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ trong chương trình “Bài ca dâng Bác” là những ca khúc nổi tiếng viết về Bác. Được biên tập, dàn dựng tinh tế, âm nhạc là sợi dây kết nối và truyền tải nội dung với những ca khúc ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác một cách rõ nét. Khán giả không khỏi bồi hồi khi nghe Thanh Quý hát “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” tại căn nhà Bác đã sinh ra và lớn lên, nghe Trịnh Quỳnh Anh hát “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó” tại khu di tích Pắc Bó…

Xúc động hành trình theo dấu chân Bác bằng âm nhạc
Những ca khúc trong chương trình không chỉ tái hiện con người, sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác Hồ mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc của muôn triệu người dân Việt Nam và thế giới đối với Bác

Đặc biệt, câu chuyện về ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh” của cố nhạc sĩ Ewan Maccol đã góp thêm một tiếng nói khẳng định công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, đồng thời có tác động lớn mạnh đến khắp thế giới, khiến thế giới ngưỡng mộ. Trước chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu đã khiến cố nhạc sĩ Ewan Maccol xúc động viết nên ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh” nổi tiếng.

Vợ nghệ sĩ Ewan Maccol đã chia sẻ rằng, Hồ Chí Minh đã ở trong trái tim, trong suy nghĩ của nhạc sĩ, và có lẽ ở nhiều đất nước nhiều người cũng ước có một vị lãnh tụ như vậy, nên bài hát đã đi vào trái tim và thấm vào tâm trí họ. Những hình ảnh tư liệu về sự yêu mến bài hát của người dân thế giới, cũng là tình cảm đặc biệt họ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh khiến khán giả xem chương trình “Bài ca dâng Bác” vô cùng tự hào. Trên sân khấu, ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh” được thể hiện qua giọng ca Janice Phương và Hồng Duyên. Janice Phương cũng là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất tham gia chương trình.

Việt Nam có cả một kho tàng các ca khúc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, khắc họa từng bước chân, chặng đường của Bác, đều xuất phát từ sự ngưỡng mộ, kính yêu, và biết ơn Bác. Trong đó có nhạc sĩ Văn Cao với bài hát “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”- một trong những ca khúc được xem là xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông. Một ca khúc khác cũng được chương trình đặc biệt nhắc đến là ca khúc “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ. Nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Lưu kể lại, nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ đã viết ca khúc tuyệt vời “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó” dù chưa từng một lần được đến Pắc Bó, nhưng đã tái hiện sinh động, đầy cảm xúc về nơi này bằng tất cả tình cảm của ông đối với Bác Hồ.

Nhà phê bình Nguyễn Lưu hồi tưởng, dạo đó nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ từng tính đạp xe lên Cao Bằng để quan sát và lấy cảm hứng sáng tác, nhưng chẳng may xe đạp hỏng, không thể đi được. Vì vậy, ông đã sưu tầm các loại tài liệu, đọc và rồi sáng tác nên một ca khúc thật đẹp về tình cảm của người dân Cao Bằng đối với Bác Hồ, như chính tiếng lòng mình đối với Bác.

Xúc động hành trình theo dấu chân Bác bằng âm nhạc
Mỗi tác phẩm được trình diễn trong chương trình đều được đầu tư công phu về nghệ thuật

Với hình thức diễn tấu bán cổ điển, sự kết hợp hài hòa giữa dàn nhạc thính phòng và ban nhạc nhẹ, phần âm nhạc chương trình “Bài ca dâng Bác” đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả bởi chất lượng nghệ thuật cao, xen lẫn yếu tố âm nhạc hàn lâm với sự tham gia của các ca sĩ: Phạm Thu Hà, Vũ Thắng Lợi, Đỗ Tố Hoa, Hồng Duyên, Minh Thúy, Thanh Quý, Trịnh Quỳnh Anh, Janice Phương (người Philippines, quán quân Vietnam Idol 2016), CLB Sao tuổi thơ; các nghệ sĩ: Piano Bùi Đăng Khánh, saxophone Lê Duy Mạnh, violin Trần Quang Duy, flute Ly Hương, sáo trúc Minh An cùng Dàn nhạc thính phòng Thăng Long.

“Bài ca dâng Bác” là chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân, quê hương đất nước, đối với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Người. Thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Bình Nguyên

Các tin khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung thu

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung thu

Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Tầm Nhìn trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.
Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Tây bán cầu

Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Tây bán cầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tại Tây bán cầu, tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78 và tiến hành các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17-23/9, thăm chính thức Brazil từ ngày 23-26/9.
Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Hiện trên thị trường sức mua giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ bánh Trung thu đã đồng loạt giảm giá sâu nhằm kích tiêu dùng.
Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Sau khi sáp nhập thêm huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ thay đổi diện tích từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2.
Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

Chiều 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn 70 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Sáng 26/9, tại TP. Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với 3 địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm.
Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch hợp tác năm 2023 giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Lào, Thượng tướng Thongloi Silivong, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào dẫn dầu Đoàn đại biểu chính trị cấp cao Quân đội nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-28/9/2023.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số hiệp hội, doanh nghiệp Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số hiệp hội, doanh nghiệp Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, chiều 25/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria; Hiệp hội Công nghiệp Bulgaria; Công ty Geotechmin Ood chuyên về khai khoáng, xây dựng, năng lượng; Công ty Biovet JSC chuyên về thuốc thú y...
Thủ tướng dự khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật Việt Nam tại Brazil

Thủ tướng dự khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật Việt Nam tại Brazil

Tối 25/9 theo giờ địa phương, tại thủ đô Brasilia, Brazil, trong chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam và cùng những người bạn Brazil thưởng thức chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam - Những sắc màu".
Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chiều 25/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic - Hoa Kỳ. Biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa hai bên.
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Dự báo đêm nay và sáng sớm mai (26/9), áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó di chuyển sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực trung Lào. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Sáng 25/9, tại thành phố Móng Cái, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm trên địa bản tỉnh.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba

Sáng 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!
Xem thêm
Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Hiện trên thị trường sức mua giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ bánh Trung thu đã đồng loạt giảm giá sâu nhằm kích tiêu dùng.
Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Sau khi sáp nhập thêm huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ thay đổi diện tích từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2.
Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chiều 25/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic - Hoa Kỳ. Biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa hai bên.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!
Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Một cán bộ xã Lam Sơn chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng tiền hỗ trợ thờ cúng liệt sỹ đã bị lực lượng chức năng khởi tố, bắt giữ.
Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế liên quan Công ty AIC
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án