Yên Bái: Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 17:28 | 17/09/2021
Tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.    

Cụ thể, tỉnh Yên Bái sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, đổi mới nội dung, hình thức truyền thông cho phù hợp với từng vùng miền, đối tượng, chú trọng truyền thông về trách nhiệm quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh việc biểu dương các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tỉnh Yên Bái sẽ thông tin rộng rãi, công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân tố giác, phản ánh các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian tới, tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, kinh doanh hóa chất, đảm bảo sử dụng đúng chủng loại, liều lượng.

yen bai bao dam an toan ve sinh thuc pham tren dia ban tinh

Tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn.

Đồng thời, tỉnh Yên Bái tăng cường ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các chợ, siêu thị, các hệ thống dự trữ, phân phối thực phẩm, các làng nghề sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái phải đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Về việc nâng cao năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm, tỉnh Yên Bái sẽ quản lý chặt chẽ việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Từ đó, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống giám sát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngọc Tuấn